• เมื่อต้องรับมือกับปัญหาแรงงานที่ขาดแคลน บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จึงผลักดันและก่อตั้งบริษัทก่อสร้างในเครือที่จะสามารถรองรับงานก่อสร้าง ในเครือ ที่จะสามารถรองรับงานก่อสร้างในปริมาณ 1:3 ของงานที่คั่งค้างอยู่ในปัจจุบัน “นโยบายนี้จะช่วยสนับสนุนแผนการลงทุนของเราในอนาคต" นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัทอนันดาฯ กล่าวเมื่อวานนี้ โดยบริษัท เฮลิกซ์ จำกัด จะเป็นบริษัทที่มีการดำเนินงานเป็นเอกเทศและมีศักยภาพในการดำเนินการก่อสร้างในเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยภายใต้ การบริหารงานโดย คุณสุวิทย์ เกียรติสัมพันธ์ ประธานที่มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญด้านงานก่อสร้างมากกว่า 40 ปี พร้อมทั้ง นายจุฑา พรหมชินวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเฮลิกซ์ถูกก่อตั้งด้วยทุนจดทะเบียน 89 ล้านบาท ภายใต้เครืออนันดาฯ แบบเต็มตัวในปัจจุบันบริษัทฯได้ดำเนินการก่อสร้างโครง การเอโทลของอนันดาไปบ้างแล้ว เฮลิกซ์จะเข้ามาช่วยงานก่อสร้างแนวสูงหรือคอนโดมิเนี่ยมในบริเวณสถานีขนส่งมวลชนในกรุงเทพฯกว่า 245 โครงการ ภายในปี พ.ศ.2556 ในช่วงเวลา ที่โครงข่ายรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ มีแผนกำหนดแล้วเสร็จ บริษัทฯ มีแผนเปิดโครงการคอนโดและบ้านที่อยู่อาศัยอีกกว่า 13 โครงการ โดยมีมูลค่ารวมกว่า 2400 ล้านบาท โครงการที่กล่าวมานี้ประกอบไปด้วย 5 โครงการภายใต้แบรนด์ไอดิโอ ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งธนบุรีของแม่น้ำเจ้าพระยา คอนโดไอดิโอนั้นถูกตั้งให้เป็น แบรนด์หลัก สำหรับกลุ่มคอนโดที่ตั้งอยู่ในระยะไม่เกิน 300 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้า นอกจากนี้อนันดาได้เริ่มการก่อสร้างเฟสใหม่ของโครงการ เอลลิโอสุขุมวิท 64 ที่มียอดจองไปแล้วกว่า 53 เปอร์เซ็นต์ โครงการที่เหลืออีก 7 แห่งนั้นจะอยู่ ภายใต้แบรนด์ เอโทล ซึ่งประกอบไปด้วยบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮมใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ อนันดาตั้งเป้าหมายยอดพรีเซลอยู่ที่ 1490 ล้านบาท จากโปรเจคเหล่านี้ ซึ่งมูลค่าเป็นเท่าตัวของยอดพรีเซลของปีที่แล้ว นอกจากนี้มีการประเมินมูลค่าการโอนกรรมสิทธิ์ 1200 ล้านบาทจากกลุ่มผู้ซื้อเงินกู้

  โดย ธทรง อัศวเสนา
  เดอะเนชั่น
  บาหลี | วันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2556 เวลา 12.00 น.

 • เมื่อ 40 ปีที่แล้วผมเริ่มทำงานจากตำแหน่งวิศวกรใหม่ที่ประเทศฮ่องกง และในปี พ.ศ.2517 หลังจากสำเร็จการศึกษาระดับ ปริญญาโทที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ผมจึงย้ายไปทำงานที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย และได้มีโอกาสร่วมทำงานโครงการแลนด์มารค์ ต่างๆหลายโครงการ หลังจากทำงานได้ 8 ปี ผมจึงกลับประเทศไทยในปี พ.ศ.2525 และได้เข้าร่วมทำงานกับบริษัท Christiani & Nielsen และย้ายไปทำงานที่ Chritiani & Holzmann ในปี พ.ศ.2531 หลังจากนั้นอีก 2 ปี จึงได้รับแต่งตั้งให้เป็นนายช่างใหญ่ และผู้อำนวยการของบริษัท Philipp Holzmann (Thai) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท Philipp Holzmann AG จากแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมัน ในปีพ.ศ.2540 ผมได้ตัดสินใจร่วมก่อตั้งบริษัทเคเทค คอนสตรัคชั่นเอนด์เอนจิเนียริ่ง ร่วมกับเพื่อนร่วมงานที่ได้ทำงานร่วม กันมายาวนาน หลังจากร่วมฝ่าฟันช่วงวิกฤติทางเศรษฐกิจ และได้เป็นส่วนหนึ่งของการเจริญเติบโตและความสำเร็จของบริษัทฯ มาได้ ระยะหนึ่ง จึงได้ตัดสินใจเกษียณในปี พ.ศ.2549 และในวันนี้ผมมีความสุขที่ได้มีโอกาสร่วมทำงานกับทีมงานเดิมเพื่อร่วมกันก่อตั้งบริษัท เฮลิกซ์ในครั้งนี้

  นายสุวิทย์ เกียรติสัมพันธ์

FULL SCREEN
โครงสร้างองค์กร
ประวัติบริษัท
เราคือบริษัทที่ดำเนินธุรกิจทั้งด้านการก่อสร้างและการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย โดยผสานความเชี่ยวชาญด้านการก่อสร้าง กับความเข้าใจในความต้องการของลูกค้า เพื่อส่งมอบบ้าน คอนโดมิเนียมและงานก่อสร้างโครงการต่างๆ ที่คุ้มค่า และมีคุณภาพระดับสากล
2013
เฮลิกซ์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2556 ในเครือ บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ โดยมีทุนจดทะเบียนมูลค่า 89 ล้านบาทและมีจุดประสงค์ในการนำเทคโนโลยี การก่อสร้างแบบพรีคาสท์มาใช้ในกระบวนการพัฒนาโครงการ คอนโดมิเนียมและหมู่บ้านจัดสรรของตนเอง
2015
เฮลิกซ์ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็นมูลค่า 192 ล้านบาทเพื่อเริ่มผลักดันโครงการ “ซูเปอร์แวลู คอนโด” ที่เน้นความคุ้มค่า ของเงินและเป็นคอนโดราคาประหยัด ภายใต้แบรนด์ ยูนิโอ
2017
เฮลิกซ์ถูกกล่าวถึงว่าเป็น บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบบูรณาการ จากการดำเนินธุรกิจควบทั้งด้านการก่อสร้างและด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ “สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เน้นความคุ้มค่าของเงิน” โดยมีเป้าหมายราคาอยู่ที่ 70,000 บาทต่อตารางเมตรในกลุ่มธุรกิจคอนโด และ 3 ล้านต่อหลังในกลุ่มธุรกิจทาวน์โฮม
2018
เฮลิกซ์มุ่งหวังจะเป็น
บริษัทมหาชน และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการรับรู้รายได้ประจำปีเป็น 8,000 ล้านบาท และ 10,000 ล้านบาท ในปีนี้ และในปีพ.ศ. 2563 ตามลำดับ
วิสัยทัศน์และพันธกิจ
เฮลิกซ์....เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง ที่มุ่งมั่นทุ่มเท สร้างความสำเร็จ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ส่งมอบผลงาน คุณภาพ ตรงเวลา เพื่อตอบสนองและสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า คู่ค้าและผู้ถือหุ้น เป็นองค์กรที่มีการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ และ ส่งเสริมพัฒนาบุลลคลากร และ กระบวนการทำงานอย่างต่อเนื่อง
เฮลิกซ์... เป็นบริษัทพัฒนาบ้านและคอนโดที่คุ้มค่าบนทำเลที่สะดวกในการอยู่อาศัย ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยและมีคุณภาพระดับสากล โดยมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เราส่งมอบผลงานคุณภาพอย่างตรงเวลา ตอบสนองและสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า คู่ค้า ผู้ถือหุ้น และเป็นองค์กรที่มีการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งเสริมพัฒนาบุคลากรและกระบวนการทำงานอย่างต่อเนื่อง
เราดำเนินธุรกิจโดยทีมที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในงานก่อสร้างมากกว่า 20 ปี
ทั้งการก่อสร้างรูปแบบมาตรฐาน และแบบ พรีคาสท์เต็มรูปแบบสำหรับบ้านที่อยู่อาศัย สำนักงานอาคาร และศุนย์กลางค้า
 • 1. การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์
  ออกแบบและพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย และทาวน์โฮฒสำหรับกลุ่มลูกค้าที่เน้น ความคุ้มค่าของเงิน
 • 2. การก่อสร้าง
  - งานโครงสร้าง
  - งานสถาปัตยกรรม
  -วิศวกรออกแบบระบบไฟฟ้าและ
  ถอดแบบระบบไฟฟ้า
  - งานสาธารณูปโภค
 • 3. งานบริการเฉพาะทาง
  - ออกแบบระบบแผ่นคอนกรีตพรีคาสท์ สำหรับบเานแฝด บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม
  - การก่อสร้างคอนกรีตพรีคาสท์ สำหรับ คอนโดมิเนียม ( Low rise & high rise)
We believe in the power 
of creativity
เราเชื่อในพลังของความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งทำให้เราไม่หยุดคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ กระบวนการทำงานและบริการที่มีประสิทธิภาพ (Product, Process and Service) ด้วยการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อเปลี่ยนทุกอย่างที่สร้างสรรค์ให้เป็น
ผลงานชิ้นเอก
CREATIVE 
FOR LIFE.
ด้วยปรัชญาความยึดมั่นในเรื่อง
ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

ทำให้เรามุ่งสร้างสรรค์สิ่งที่ตอบโจทย์อย่างรอบด้าน ที่อยู่อาศัยที่เราสร้างมุ่งหวังเพื่ออให้ผู้คนได้ใช้ชีวิตประจำวัน พร้อมมอบแรงบันดาลใจให้พวกเขาได้ใช้ชีวิตในแบบที่ฝัน
เมื่อเราสร้างบางอย่าง
เราใส่จิตวิญญาณ
ของเราลงไป
เพราะการทำเช่นนั้น... ไม่เพียงแต่ทำให้เราทำได้ แต่จะทำให้เราทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ให้เราไปไกลกว่ามีวิสัยทัศน์ที่กว้างกว่า เริ่มเห็นความเป็ฯไปได้ของสิ่งต่างๆ อาคารไม่ได้เป็นเพียงพื้นและผนังอีกต่อไป หากแต่เป็นสิ่งที่สะท้อนความตั้งใจ และจินตนาการที่ดินคือพื้นที่ว่างสำหรับการทำสิ่งใหม่และโลกเปรียบเสมือนผืนผ้าใบที่เราสามารถสร้างสรรค์อะไรก็ได้ ตามต้องการ และเมื่อเราสร้างบางอย่าง เราใส่จิตวิญญาณของเราลงไปเพราะรู็ว่าบางอย่างนั้นจะเป็นทุกอย่างของคน ที่มาอยู่อาศัย

นี่คือเหตุผลว่าทำไมเราไม่ได้ทำแค่การสร้าง แต่เราสร้างสรรค์ เพราะชีวิตนั้นเป็นเรื่อง ของการมองหาสิ่งที่ดียิ่งขึ้น และเชื่อในความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด
 • Location
  ใกล้
  กับการเดินทางที่สะดวกสบาย เดินทาง ได้ง่าย อยู่ใกล้กับ mass transportation อาทิ รถไฟฟ้าจุดรับส่งของรถโดยสาร ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ อยู่ใกล้ถนนหลัก และถนนรองรายล้อมด้วยชุมชนและสถานที่ สำคัญ อาทิ แหล่งช็อปปิ้ง ซูเปอร์มาร์เก็ต สถานพยาบาล สถานศึกษา รวมไปถึงชุมชน เก่าแก่สำคัญในท้องถิ่น
 • Price
  ราคา
  กับความครบครัน คุ้มทั้งอยู่เอง คุ้มทั้งลงทุน พร้อมรับเงื่อนไขการผ่อนชำระง่ายๆ สบายๆ ให้คุณซื้อถูกกว่าเช่า มีเงินออมเพิ่มขึ้น ลงทุน ได้มากขึ้นด้วยราคาที่คุ้มค่าเหมาะกับคนที่ใช้เงิน
  อย่างชาญฉลาด
 • Product
  ครบ
  ในทุกรายละเอียด มอบสิ่งอำนวยความ สะดวกครบครันภายในโครงการ อาทิ ระบบรักษาความปลอดภัย (Security System) สิ่งอำนวยความสะดวกแห่งการ ผ่อนคลาย (Lifestyle Facilities) ร้านค้าภายในโครงการ รวมไปถึงบรรยากาศ และพื้นที่สีเขียว เพื่อการอยู่อาศัยและการ พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ตอบโจทย์ในทุกไลฟ์ สไตล์ในวิถีชีวิตคนเมือง
รางวัลและความสำเร็จ
Contact Us
Phone
Call Center 02 032 2222
Address
บริษัท เฮลิกซ์ จำกัด
2525 อาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์
ชั้น 10 อาคาร 2 ถนนพระราม 4
แขวงคลองเตย คลองเตย กรุงเทพ 10110

ขอบคุณสำหรับการติดต่อ
ระบบได้รับข้อมูลของท่านเรียบร้อยแล้ว
ทางเราจะทำการติดต่อกลับไปหาท่านโดยเร็วที่สุด