แนวคิดการลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่า
May 31, 2020
279
VIEWS


ในภาวะที่ดอกเบี้ยเงินฝากที่ค่อนข้างต่ำ (จากข้อมูลธนาคารแห่งประเทศไทยเดือนธันวาคม 2561 อัตราเงินฝากประจำ 24 เดือนของธนาคารในประเทศอยู่ที่ร้อยละ 1.00-1.75) ทำให้หลายคนเห็นความสำคัญของการลงทุนมากขึ้น “การลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่า” เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นักลงทุนให้ความสนใจ เนื่องจากคอนโดเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ถูกที่สุด เพราะคอนโดมีราคาตั้งแต่ 2-3 แสนบาทขึ้นไป เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นลงทุน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งมีนิติบุคคลที่คอยช่วยดูแล
.
สิ่งสำคัญสำหรับการลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่าคือ ดีมานด์ ซัพพลาย และโลเคชั่นในย่านนั้นว่ามีมากน้อยแค่ไหน ซึ่งจะส่งผลต่อผลตอบแทนที่เราจะได้รับในรูปแบบของค่าเช่า
.
ทำเลที่น่าสนใจสำหรับการปล่อยเช่า คือ ย่านแหล่งงาน หรือสถานศึกษา ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงงาน อาคารสำนักงาน และห้างสรรพสินค้า เนื่องจากในย่านนี้จะมีความต้องการด้านที่พักอาศัยสูง ยกตัวอย่างเช่น ห้างสรรพสินค้ามีจำนวนพนักงาน 1,000 ตำแหน่ง พนักงานจำนวนหนึ่งย่อมต้องการที่พักอาศัยที่อยู่ใกล้แหล่งงานเพื่อความสะดวกและประหยัดค่าเดินทาง
.
ทำเลย่านพระราม 2 เป็นจุดสำคัญที่เชื่อมต่อไปยังภาคใต้โดยผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรีประจวบคีรีขันธ์ และไล่ลงไปเรื่อยๆ จนสุดประเทศไทย ความอุดมสมบูรณ์ในย่านนี้ส่วนมากจะอยู่บริเวณเซ็นทรัลพระราม 2 โดยฝั่งตรงข้ามจะมีทั้ง BIG C และ Homepro นอกจากนี้บริเวณนี้โรงพยาบาลชั้นนำอย่าง โรงพยาบาลบางมด โรงพยาบาลนครธน มีสถานศึกษาชั้นนำเช่น โรงเรียนวรรณสว่างจิต โรงเรียนรุ่งอรุณ โรงเรียนอัสสัมชัน แคมปัส พระราม 2 โรงเรียนสมิทธิพงษ์ และมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี เห็นได้ว่าย่านนี้มีครบทั้งแหล่งเรียนรู้ แหล่งงาน และแหล่งช้อปปิ้ง โดยมีห้างสรรพสินค้าถึง 3 ห้างในบริเวณใกล้เคียงกัน ย่อมทำให้เกิดดีมานด์จำนวนมากขึ้นในย่านนี้
.
UNIO พระราม 2 – ท่าข้าม คอนโด Low Rise 3 อาคาร ราคา 1.39 ล้านบาท มีส่วนกลางหลักๆครบ ทำเลย่านพระราม 2 ฝั่งเดียวกับ Homepro , Big C เข้าไปในซอยท่าข้าม 200 เมตร  จากบริษัทเฮลิกซ์ อนันดา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://helix.co.th

ข่าวสาร และเรื่องราวที่น่าสนใจ
 • BLOG

  หากคุณสนใจจะซื้อบ้านสักหลัง หรือ คอนโดสักหนึ่งห้อง นอกจากเรื่องทำเลที่ตั้ง และรายละเอียดของที่พักแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงคือรายละเอียดของการกู้ซื้อที่อยู่อาศัย

  11 มิถุนายน2019
 • BLOG

  วันนี้เราจะมีนำเสนอเทคนิคการเลือกห้องในคอนโด เพื่อให้คุณสามารถเลือกห้องในคอนโดได้ตอบโจทย์ ตรงใจกับความต้องการของคุณมากที่สุด

  04 มิถุนายน2019
 • BLOG

  Bangkok is the political, economical and cultural center of Thailand. Thus, Bangkok is the best city you can consider about real estate investment in Thailand and it has the highest rate of return.

  22 พฤษภาคม2019

ขอบคุณสำหรับการติดต่อ
ระบบได้รับข้อมูลของท่านเรียบร้อยแล้ว
ทางเราจะทำการติดต่อกลับไปหาท่านโดยเร็วที่สุด