แนวคิดการลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่า
Mar 23, 2019
67
VIEWS


ในภาวะที่ดอกเบี้ยเงินฝากที่ค่อนข้างต่ำ (จากข้อมูลธนาคารแห่งประเทศไทยเดือนธันวาคม 2561 อัตราเงินฝากประจำ 24 เดือนของธนาคารในประเทศอยู่ที่ร้อยละ 1.00-1.75) ทำให้หลายคนเห็นความสำคัญของการลงทุนมากขึ้น “การลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่า” เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นักลงทุนให้ความสนใจ เนื่องจากคอนโดเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ถูกที่สุด เพราะคอนโดมีราคาตั้งแต่ 2-3 แสนบาทขึ้นไป เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นลงทุน นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมทั้งมีนิติบุคคลที่คอยช่วยดูแล
.
สิ่งสำคัญสำหรับการลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่าคือ ดีมานด์ ซัพพลาย และโลเคชั่นในย่านนั้นว่ามีมากน้อยแค่ไหน ซึ่งจะส่งผลต่อผลตอบแทนที่เราจะได้รับในรูปแบบของค่าเช่า
.
ทำเลที่น่าสนใจสำหรับการปล่อยเช่า คือ ย่านแหล่งงาน หรือสถานศึกษา ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงงาน อาคารสำนักงาน และห้างสรรพสินค้า เนื่องจากในย่านนี้จะมีความต้องการด้านที่พักอาศัยสูง ยกตัวอย่างเช่น ห้างสรรพสินค้ามีจำนวนพนักงาน 1,000 ตำแหน่ง พนักงานจำนวนหนึ่งย่อมต้องการที่พักอาศัยที่อยู่ใกล้แหล่งงานเพื่อความสะดวกและประหยัดค่าเดินทาง
.
ทำเลย่านพระราม 2 เป็นจุดสำคัญที่เชื่อมต่อไปยังภาคใต้โดยผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรีประจวบคีรีขันธ์ และไล่ลงไปเรื่อยๆ จนสุดประเทศไทย ความอุดมสมบูรณ์ในย่านนี้ส่วนมากจะอยู่บริเวณเซ็นทรัลพระราม 2 โดยฝั่งตรงข้ามจะมีทั้ง BIG C และ Homepro นอกจากนี้บริเวณนี้โรงพยาบาลชั้นนำอย่าง โรงพยาบาลบางมด โรงพยาบาลนครธน มีสถานศึกษาชั้นนำเช่น โรงเรียนวรรณสว่างจิต โรงเรียนรุ่งอรุณ โรงเรียนอัสสัมชัน แคมปัส พระราม 2 โรงเรียนสมิทธิพงษ์ และมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี เห็นได้ว่าย่านนี้มีครบทั้งแหล่งเรียนรู้ แหล่งงาน และแหล่งช้อปปิ้ง โดยมีห้างสรรพสินค้าถึง 3 ห้างในบริเวณใกล้เคียงกัน ย่อมทำให้เกิดดีมานด์จำนวนมากขึ้นในย่านนี้
.
UNIO พระราม 2 – ท่าข้าม คอนโด Low Rise 3 อาคาร ราคา 1.39 ล้านบาท มีส่วนกลางหลักๆครบ ทำเลย่านพระราม 2 ฝั่งเดียวกับ Homepro , Big C เข้าไปในซอยท่าข้าม 200 เมตร  จากบริษัทเฮลิกซ์ อนันดา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://helix.co.th

ข่าวสาร และเรื่องราวที่น่าสนใจ

ขอบคุณสำหรับการติดต่อ
ระบบได้รับข้อมูลของท่านเรียบร้อยแล้ว
ทางเราจะทำการติดต่อกลับไปหาท่านโดยเร็วที่สุด