เลือกคอนโดอย่างไรให้คุ้มค่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง
May 31, 2020
1977
VIEWS


ทุกวันนี้มีคอนโดใหม่ๆ เกิดขึ้นเยอะมาก ทำให้โจทย์ของการเลือกคอนโดแตกต่างไปจากในอดีตที่มีตัวเลือกไม่มากนัก ความยากของการเลือกคอนโดในทุกวันนี้คือในคอนโดดจำนวนมากมายนั้น มีข้อดี ข้อเสียแต่ละจุดที่แตกต่างกันให้เลือกเยอะมาก คำถามที่สำคัญคือ…​แล้วจะเลือกคอนโดอย่างไรให้ใช่ในแบบที่เราต้องการ และ มีความคุ้มค่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างเราๆ ได้ล่ะ

การจะเลือกคอนโดให้ “ใช่” นั้นต้องค่อยๆ ไล่ดูไปเป็นข้อๆ ทีละข้อเพื่อที่จะไม่ให้หลงลืมจุดสำคัญไป ลองมารีเช็คดูว่าคอนโดที่กำลังหมายปองอยู่มีสิ่งสำคัญที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คุณได้หรือไม่ เรามาเริ่มกันจากการเดินทางกันเลย

การเดินทาง

เริ่มจากการสำรวจว่าทำเลที่ตั้งนั้นสามารถเดินทางได้อย่างไรบ้าง มีรถไฟฟ้าผ่านหรือไม่ คนขึ้นเยอะมั้ย รถเมล์สายอะไรผ่านบ้าง แล้วมีถนนอะไรตัดผ่านบ้าง รูปแบบการจราจรเป็นอย่างไรในแต่ละวัน สิ่งสำคัญคือการที่เราเลือกทำเลนี้จะทำให้เราเดินทางไปทำงานได้สะดวกหรือไม่ แต่ละวัน มันคงไม่ดีแน่ๆ หากเราต้องใช้เวลาในการเดินทางวันละหลายๆ ชั่วโมง กว่าจะไปถึงที่ทำงานก็หมดแรงกันก่อนแล้ว

บรรยากาศโดยรอบโครงการ

บรรยากาศโดยรอบโครงการก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้ โดยรอบโครงการมีของโซนของกินที่ตอบโจทย์รสนิยมเราได้หรือไม่ มีห้างสรรพสินค้าเพื่อให้สามารถซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค หรือทำธุระอื่นๆ ได้สะดวกมั้ย หากมีความจำเป็นที่ต้องเดินทางช่วงเวลากลางคืนนั้นบรรยากาศโดยรอบโครงการมีความปลอดภัยเพียงพอมั้ยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก

ส่วนกลางและการดูแลรักษาความปลอดภัย

เริ่มจากการสำรวจว่าโครงการนี้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของลูกบ้านที่พักอาศัยเป็นอย่างไร หน่วยรักษาความปลอดภัยทำหน้าที่ได้ดีมั้ย มีการแลกบัตร และ ตรวจสอบสิ่งของตอนเข้าและออกจากโครงการหรือไม่ มีจำนวนหน่วยรักษาความปลอดภัย และ กล้องวงจรปิดอยู่ในจุดที่สำคัญเพียงพอมั้ย
ส่วนกลางเป็นอย่างไรบ้าง มีสิ่งที่เราต้องการครบถ้วนมั้ย สระว่ายน้ำ ฟิตเนสเป็นอย่างไร มีห้องให้อ่านหนังสือมั้ย แล้วแต่ละอย่างมีจำนวนเพียงพอต่อความต้องการใช้งานหรือเปล่า อีกส่วนหนึ่งที่หลายคนมักจะมองข้ามไปคือจำนวนที่จอดรถว่ามีเพียงพอต่อความต้องการหรือไม่ แล้วมีลิฟต์กี่ตัว เพียงพอต่อการใช้งานของจำนวนลูกบ้านมั้ย

การดูแลส่วนกลางของทางโครงการเป็นอย่างไรบ้าง ภาพรวมของโครการมีความสะอาดสะอ้านดูเรียบร้อยมั้ย มีจำนวนแม่บ้านเพียงพอหรือเปล่า สภาพการตกแต่งภายในคอนโดตอบโจทย์รสนิยมเราได้หรือไม่ ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่มองข้ามไปไม่ได้เลย

ตัวห้อง

หลังจากที่ดูภาพรวมโดยรอบเสร็จแล้ว เรามาดูที่ตัวห้องกันต่อว่า ตัวห้องนั้นมีขนาดอย่างไร ถ้าหากรวมกับส่วนกลางและทำเลที่ได้นั้นคุ้มค่าสมราคามั้ย การวางแปลนห้องทำให้เราสะดวกต่อการใช้ชีวิตหรือไม่ มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งครบพร้อมอยู่มั้ย วัสดุอุปกรณ์มีคุณภาพดีเพียงพอสมราคาหรือไม่ ระบบน้ำ ระบบไฟ มีปัญหาตรงไหนมั้ย การดูแลรับประกันห้องหลังการขายเป็นอย่างไร ตัวห้องนั้นมีวิวอย่างไร มองออกไปเห็นภาพบรรยากาศที่เรายอมรับได้มั้ย ตรงนี้ก็เป็นส่วนที่ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน

คอนโดที่คิดมาให้ครบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณ

ที่ยูนิโอ เราคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ อย่างรอบด้าน เพราะเรารู้ว่าการซื้อคอนโดนั้นคือการซื้อวิถีชีวิตใหม่ที่จะทำให้คุณมีความสุขได้ในทุกมิติ มันคงจะดีถ้าวิถีชีวิตใหม่ของเรานั้นสามารถเดินทางไปทุกที่ได้อย่างง่ายดาย มีห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำที่ใหญ่โต ไม่ต้องแย่งกับใครใช้ ตื่นมาพบบรรยากาศร่มรื่น มีระบบความปลอดภัยที่ทำให้คุณได้อุ่นใจ มีรอยยิ้มได้ในทุกเช้าที่ตื่นมาพบวันใหม่

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม และ รีบจับจองคอนโดยูนิโอได้ในหลากหลายทำเล ทั้งโซนติวานนท์ สุขุมวิท พระราม 2 และ รามคำแหง เพราะคอนโดยูนิโอ ซื้อไว้อยู่เองก็ดี ลงทุนก็คุ้ม

ข่าวสาร และเรื่องราวที่น่าสนใจ
 • BLOG

  หากคุณสนใจจะซื้อบ้านสักหลัง หรือ คอนโดสักหนึ่งห้อง นอกจากเรื่องทำเลที่ตั้ง และรายละเอียดของที่พักแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงคือรายละเอียดของการกู้ซื้อที่อยู่อาศัย

  11 มิถุนายน2019
 • BLOG

  วันนี้เราจะมีนำเสนอเทคนิคการเลือกห้องในคอนโด เพื่อให้คุณสามารถเลือกห้องในคอนโดได้ตอบโจทย์ ตรงใจกับความต้องการของคุณมากที่สุด

  04 มิถุนายน2019
 • BLOG

  Bangkok is the political, economical and cultural center of Thailand. Thus, Bangkok is the best city you can consider about real estate investment in Thailand and it has the highest rate of return.

  22 พฤษภาคม2019

ขอบคุณสำหรับการติดต่อ
ระบบได้รับข้อมูลของท่านเรียบร้อยแล้ว
ทางเราจะทำการติดต่อกลับไปหาท่านโดยเร็วที่สุด