ใช้ชีวิตอย่างลงตัวที่พระราม 2 ทำเลดีๆ ที่ควรค่าแก่การครอบครอง
Mar 23, 2019
1960
VIEWS


หากจะพูดถึงทำเลศักยภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย หนึ่งในทำเลน่าจับตามองคือย่านพระราม 2 เพราะมีสถานที่ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย
 
ย่านพระราม 2 นั้นมีห้างใหญ่ๆ มากมาย ทั้งเซ็นทรัลพระราม 2 บิ๊กซี และ เทสโก้โลตัส ห้างเดอะไบรท์ที่มักจะมีกิจกรรมออกบูธขายของทำมือชิคๆ หรือ โฮมโปร จะทำธุรกรรมทางการเงิน ช้อปปิ้ง ซื้อเฟอร์นิเจอร์ หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับที่อยู่อาศัยใหม่ก็ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลทุกอย่างครบ และ ลงตัวในย่านพระราม 2
 
ทำเลพระราม 2 นั้นมีสถานศึกษาซึ่งมีชื่อเสียงเป็นอย่างดีหลายแห่ง ทั้งโรงเรียนอัสสัมชัญพระราม 2 ,โรงเรียนสวนกุหลาบธนบุรี ที่เน้นหนักทางด้านวิชาการ โรงเรียนนานาชาติ BASIS International School Bangkok สถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากสหรัฐอเมริกาก็พร้อมจะเปิดแคมปัสใหม่ซึ่งเป็นสาขาลำดับที่ 5 ขึ้นที่เมืองไทยในย่านพระราม 2 หรือ หากสนใจโรงเรียนทางเลือกก็มีโรงเรียนรุ่งอรุณ ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในฐานะที่เป็นโรงเรียนที่ให้นักเรียนได้เรียนรู้อย่างลึกซึ้งจากการลงมือปฏิบัติจริง หรือ โรงเรียน ดรุณสิกขาลัย ซึ่งเป็นโรงเรียนนวัตกรรมแห่งการเรียนรู้รุ่นใหม่ก็อยู่ในย่านนี้ อีกทั้งยังมีมหาวิทยาลัยซึ่งเชี่ยวชาญด้านงานวิจัยเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศอย่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีที่มีหลักสูตรให้เรียนกันได้จนจบดอกเตอร์กันไปเลยทีเดียว
 

 
สำหรับในเรื่องของสุขภาพ ย่านพระราม 2 ก็มีโรงพยาบาลซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศมากมาย อย่างโรงพยาบาลนครธนที่ตอนนี้รีโนเวทใหม่ทำให้ระบบต่างๆ ในโรงพยาบาลทันสมัยเป็นอย่างมากได้คุณภาพในระดับสากล อีกทั้งค่ารักษาก็ไม่ได้สูงมาก หรือ โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มาพร้อมมาตรฐานระดับอินเตอร์ มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง พร้อมทั้งอุปกรณ์การตรวจ และ รักษาโรคที่ทันสมัย อีกแห่งที่ลืมไม่ได้สำหรับคนรักความสวยความงาม ต้องนึกถึงโรงพยาบาลบางมดซึ่งนับเป็นโรงพยาบาลสัญชาติไทยแท้ที่บุกเบิกเรื่องความสวยความงามอย่างครบวงจร
 
ในเรื่องของกิน นอกจากร้านอาหารดังๆ แทบจะทุกแบรนด์ในไทยที่มีให้เลือกกินในห้างสรรพสินค้าแล้ว ย่านพระราม 2 ยังมีร้านเด็ดซ่อนอยู่อีกมากมาย เลยไปอีกเพียงนิดเดียวก็ถึงบางขุนเทียนแหล่งอาหารทะเลสดๆ บรรยากาศดี ที่ใช้เวลาขับรถจากพระราม 2 ไปเพียงไม่กี่นาที หรือ จะเลยไปที่หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีก็มีร้านอาหารอร่อยเด็ดในราคานักศึกษาให้เลือกมากมายหลายสิบร้าน
 

 
สำหรับช่วงกลางคืนก็ไม่เงียบเหงา เดินช้อปได้ที่ตลาดรถไฟมหาชัยอินเทรนด์พระราม 2 ที่เปิดกันยันเที่ยงคืน หรือ ตลาดกรีนเดย์ไนท์ ที่มีร้านค้ากว่า 700 ร้านเปิดกันทุกวันยันตี 1
 
นอกจากนั้นย่านพระราม 2 ยังมีตลาดน้ำให้ช้อปปิ้งกันทั้งเช้าวันเสาร์ และ อาทิตย์ คือ ตลาดน้ำคลองบางมด ซึ่งเปิดตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า ยาวไปยันสามทุ่ม ตลาดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องของอร่อย มีให้เลือกกินกันหลากหลายเมนูทั้งคาว หวาน หรือ ถ้าจะเป็นสายสุขภาพ ก็สามารถมาปั่นจักรยานคูลๆ ริมคลองแชะภาพสวยๆ ไปโชว์เพื่อนได้อย่างไม่อายใคร
 
จะเรียน จะกิน จะฟิน จะช้อป ก็ครบครันขนาดนี้ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากบีทีเอส ก็ไม่น่าแปลกใจที่ย่านพระราม 2 จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าจับตามองในเรื่องของการเติบโตกลายเป็นทำเลทางเศรษฐกิจที่สำคัญในอนาคต
 

 
อย่าพลาดที่จะจับจองทำเลทองให้ได้ก่อนใครที่ คอนโด ยูนิโอ พระราม 2 – ท่าข้าม เป็นคอนโดที่คิดมาให้ครบทุกมิติ ทั้งตัวห้องพักที่ดีไซน์ได้อย่างสวยงาม ตอบโจทย์รสนิยมและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางที่ครบครันที่มาพร้อมกับความสะดวกที่ครบถ้วน จะซื้อเพื่ออยู่อาศัยก็สะดวกแสนสบาย จะซื้อเพื่อลงทุนก็คุ้มค่าเพราะเป็นคอนโดคุณภาพ ในทำเลศักยภาพซึ่งสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย
 
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม และ จับจองก่อนใครได้เลยที่ https://helix.co.th/

ข่าวสาร และเรื่องราวที่น่าสนใจ

ขอบคุณสำหรับการติดต่อ
ระบบได้รับข้อมูลของท่านเรียบร้อยแล้ว
ทางเราจะทำการติดต่อกลับไปหาท่านโดยเร็วที่สุด