ตามหาที่อยู่ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่เบื่อความวุ่นวายในเมืองหลวง
May 31, 2020
2348
VIEWS


อากาศร้อนอบอ้าว มลพิษ ฝุ่นควัน และคนจำนวนมหาศาลที่เดินขวักไขว่สับสนวุ่นวายกลางเมืองหลวงทำให้คุณอึดอัดอยู่หรือไม่? จะดีมั้ยถ้าจะมีคอนโดดีๆ สักห้องที่ช่วยให้คุณสามารถหลีกหนีความสับสนวุ่นวายจากในมืองมาสู่สถานที่สงบ ร่มรื่น วันนี้เราจะพยามาสำรวจย่านชานเมืองยอดนิยมที่ทำให้คุณสามารถเดินทางเข้าใจกลางเมืองได้ง่ายๆ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที

ย่านแบริ่งเป็นย่านชานเมืองที่เริ่มเจริญขึ้นอย่างรวดเร็ว มีคนอยู่อาศัยไม่หนาแน่นเท่าใจกลางเมือง มีร้านอาหารเก๋ๆ หลากสไตล์ ทั้งร้านดังขึ้นชื่ออย่าง The Black Forest ,ร้าน The Art of Food หรือ หากจะหาร้านกาแฟชิกๆ นั่งจิบกาแฟไปชมกระบองเพชรไปก็ต้องร้าน Cactus & Cup Café นอกจากนี้ย่านแบริ่งยังรายล้อมไปด้วยโรงเรียนคุณภาพอย่างโรงเรียน นานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส และ โรงเรียนบางกอกพัฒนา มีโรงพยาบาลที่ไว้ใจได้อย่าง โรงพยาบาลบางนา และ โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท 2 อยู่ในพื้นที่ให้อุ่นใจได้อีกด้วย

แบริ่งเป็นย่านที่กำลังได้รับความสนใจ มีคอนโดหลายโครงการเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในคอนโดที่น่าสนใจคือ คอนโด UNiO Sukhumvit 72 เฟส 2 เนื่องจากเป็นคอนโดที่ห่างจาก BTS สถานีแบริ่งเพียง 600 เมตรจะเดินก็เพียงไม่กี่นาที หรือจะนั่งรถ Shuttle Bus จากโครงการเลยก็แสนสะดวก
 
ด้วยความครบถ้วนของส่วนกลางที่มีทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ลู่วิ่ง ไปจนถึงห้องสันทนาการ การดีไซน์ห้องที่ใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรได้อย่างคุ้มค่า แถมยังมีห้องให้เลือกหลากหลายขนาด ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายทำให้คอนโด UNiO สุขุมวิท 72 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากกระแสตอบรับดังกล่าว ทำให้เกิดคอนโด UNiO สุขุมวิท 72 เฟส 2 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้คนที่อยากครอบครองคอนโดคุณภาพในทำเลชานเมืองที่แสนสงบได้มีโอกาสจับจองอีกครั้ง

ย่านต่อมาคือย่านติวานนท์ หลังจากรถไฟฟ้าสายสีม่วงวิ่งผ่านทำให้ย่านนี้น่าจับตามอง บริษัทอสังหาริมทรัพย์หลายบริษัทตัดสินใจมาพัฒนาโครงการคอนโดที่นี่ ทำให้สภาพความเจริญพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เรื่องของการเดินทางนั้นสะดวกสบายมาก นอกจากรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่สามารถเชื่อมต่อไปจนถึงใจกลางเมืองได้แล้ว การเดินทางด้วยรถยนต์ก็ทำได้อย่างง่ายดาย เพราะ แยกวงศ์สว่างนั้นมีเลนถนนที่กว้างขวาง แถมยังสามารถออกได้หลายช่องทางทั้งเข้ากรุงเทพ ออกมาทางนนทบุรี ขับเลยไปเตาปูน หรือ จะขับไปทางสะพานพระราม 7 แถมยังใกล้ทางด่วนที่ช่วยย่นระยะเวลาการเดินทางไปได้เป็นอย่างมาก
 
คอนโด UNiO H Tiwanon คอนโด High Rise ติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด Simplicity Modern ซึ่งเป็นแนวคิดการออกแบบให้มีการจัดวางองค์ประกอบของอาคารอย่างเรียบง่าย ตัดเอาสิ่งที่ไม่จำเป็นออก อีกทั้งยังเพิ่มความใส่ใจให้การดีไซน์ด้วยการใช้ความเรียบง่ายมาผสมผสานกับความทันสมัยในยุคปัจจุบัน จนเกิดเป็นอาคารที่เรียบหรู ดูมีระดับ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนเมือง

อีกหนึ่งย่านชานเมืองที่น่าสนใจคือย่านคลอง 4 ลำลูกกา ย่านชานเมืองที่อากาศดี คนยังไม่หนาแน่น แถมยังเพียบพร้อมไปด้วยย่านของกิน และ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้าง BIG C TESCO Lotus หรือ Zpell Future Park รังสิต ห้างขนาดใหญ่ที่เดินกันได้หลากหลายช่วงวัย
 
ย่านคลองสี่นั้นรายล้อมไปด้วยมหาวิทยาลัยคุณภาพมากมาย ตั้งแต่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ โรงเรียนที่น่าสนใจในพื้นที่คือ โรงเรียนนานาชาติบีคอนเฮาส์ โรงเรียนนานาชาติสยาม โรงเรียนโชคชัย มีโรงพยาบาลดีๆ ในพื้นที่มากมายเช่น โรงพยาบาลสายไหม โรงพยาบาลภูมิพล โรงพยาบาลเปาโล รังสิต แถมใกล้ๆ กันยังมี ดรีมเวิร์ล ให้พาเด็กๆ ไปเที่ยวเล่นได้อีกด้วย
 
ที่สำคัญคือ รัฐบาลได้วางแผนโครงการรถไฟฟ้าผ่านย่านลำลูกกาคลองสี่แล้ว โครงการ UNiO Town ซึ่งเป็นโครงการ Town Home ที่ใกล้รถไฟฟ้าถึงสามสาย ทั้งรถไฟฟ้าสายสีเขียว สมุทรปราการ – คูคต สายสีแดงเข้มบางซื่อ – รังสิต และรถไฟฟ้าสายสีชมพูแคราย – มีนบุรี อีกทั้งยังติดทางด่วน โดยห่างจากทางด่วนวงแหวนกาญจนาภิเษกเพียง 3 กิโลเมตร แถมยังใกล้กับทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ ด้วยการเดินทางที่เพียบพร้อมครบครันขนาดนี้ทำให้มีตัวเลือกในการเดินทางเยอะมาก จะเดินทางไปไหนก็สะดวกสบาย
 
ทุกวันนี้คนเมืองเริ่มเบื่อวิถีชีวิตในเมืองที่ซ้ำซาก จำเจ เต็มไปด้วยฝุ่นควัน มลภาวะ การหลีกหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองโดยการมีที่อยู่อาศัยย่านชานเมืองก็เป็นวิธีการเติมพลังที่ดีให้กับตัวคุณเอง และ คนที่คุณรักได้เป็นอย่างดี
 

ข่าวสาร และเรื่องราวที่น่าสนใจ
 • BLOG

  หากคุณสนใจจะซื้อบ้านสักหลัง หรือ คอนโดสักหนึ่งห้อง นอกจากเรื่องทำเลที่ตั้ง และรายละเอียดของที่พักแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงคือรายละเอียดของการกู้ซื้อที่อยู่อาศัย

  11 มิถุนายน2019
 • BLOG

  วันนี้เราจะมีนำเสนอเทคนิคการเลือกห้องในคอนโด เพื่อให้คุณสามารถเลือกห้องในคอนโดได้ตอบโจทย์ ตรงใจกับความต้องการของคุณมากที่สุด

  04 มิถุนายน2019
 • BLOG

  Bangkok is the political, economical and cultural center of Thailand. Thus, Bangkok is the best city you can consider about real estate investment in Thailand and it has the highest rate of return.

  22 พฤษภาคม2019

ขอบคุณสำหรับการติดต่อ
ระบบได้รับข้อมูลของท่านเรียบร้อยแล้ว
ทางเราจะทำการติดต่อกลับไปหาท่านโดยเร็วที่สุด