ตามหาที่อยู่ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่เบื่อความวุ่นวายในเมืองหลวง
Mar 23, 2019
1776
VIEWS


อากาศร้อนอบอ้าว มลพิษ ฝุ่นควัน และคนจำนวนมหาศาลที่เดินขวักไขว่สับสนวุ่นวายกลางเมืองหลวงทำให้คุณอึดอัดอยู่หรือไม่? จะดีมั้ยถ้าจะมีคอนโดดีๆ สักห้องที่ช่วยให้คุณสามารถหลีกหนีความสับสนวุ่นวายจากในมืองมาสู่สถานที่สงบ ร่มรื่น วันนี้เราจะพยามาสำรวจย่านชานเมืองยอดนิยมที่ทำให้คุณสามารถเดินทางเข้าใจกลางเมืองได้ง่ายๆ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที

ย่านแบริ่งเป็นย่านชานเมืองที่เริ่มเจริญขึ้นอย่างรวดเร็ว มีคนอยู่อาศัยไม่หนาแน่นเท่าใจกลางเมือง มีร้านอาหารเก๋ๆ หลากสไตล์ ทั้งร้านดังขึ้นชื่ออย่าง The Black Forest ,ร้าน The Art of Food หรือ หากจะหาร้านกาแฟชิกๆ นั่งจิบกาแฟไปชมกระบองเพชรไปก็ต้องร้าน Cactus & Cup Café นอกจากนี้ย่านแบริ่งยังรายล้อมไปด้วยโรงเรียนคุณภาพอย่างโรงเรียน นานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส และ โรงเรียนบางกอกพัฒนา มีโรงพยาบาลที่ไว้ใจได้อย่าง โรงพยาบาลบางนา และ โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท 2 อยู่ในพื้นที่ให้อุ่นใจได้อีกด้วย

แบริ่งเป็นย่านที่กำลังได้รับความสนใจ มีคอนโดหลายโครงการเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในคอนโดที่น่าสนใจคือ คอนโด UNiO Sukhumvit 72 เฟส 2 เนื่องจากเป็นคอนโดที่ห่างจาก BTS สถานีแบริ่งเพียง 600 เมตรจะเดินก็เพียงไม่กี่นาที หรือจะนั่งรถ Shuttle Bus จากโครงการเลยก็แสนสะดวก
 
ด้วยความครบถ้วนของส่วนกลางที่มีทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ลู่วิ่ง ไปจนถึงห้องสันทนาการ การดีไซน์ห้องที่ใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรได้อย่างคุ้มค่า แถมยังมีห้องให้เลือกหลากหลายขนาด ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายทำให้คอนโด UNiO สุขุมวิท 72 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากกระแสตอบรับดังกล่าว ทำให้เกิดคอนโด UNiO สุขุมวิท 72 เฟส 2 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้คนที่อยากครอบครองคอนโดคุณภาพในทำเลชานเมืองที่แสนสงบได้มีโอกาสจับจองอีกครั้ง

ย่านต่อมาคือย่านติวานนท์ หลังจากรถไฟฟ้าสายสีม่วงวิ่งผ่านทำให้ย่านนี้น่าจับตามอง บริษัทอสังหาริมทรัพย์หลายบริษัทตัดสินใจมาพัฒนาโครงการคอนโดที่นี่ ทำให้สภาพความเจริญพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เรื่องของการเดินทางนั้นสะดวกสบายมาก นอกจากรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่สามารถเชื่อมต่อไปจนถึงใจกลางเมืองได้แล้ว การเดินทางด้วยรถยนต์ก็ทำได้อย่างง่ายดาย เพราะ แยกวงศ์สว่างนั้นมีเลนถนนที่กว้างขวาง แถมยังสามารถออกได้หลายช่องทางทั้งเข้ากรุงเทพ ออกมาทางนนทบุรี ขับเลยไปเตาปูน หรือ จะขับไปทางสะพานพระราม 7 แถมยังใกล้ทางด่วนที่ช่วยย่นระยะเวลาการเดินทางไปได้เป็นอย่างมาก
 
คอนโด UNiO H Tiwanon คอนโด High Rise ติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด Simplicity Modern ซึ่งเป็นแนวคิดการออกแบบให้มีการจัดวางองค์ประกอบของอาคารอย่างเรียบง่าย ตัดเอาสิ่งที่ไม่จำเป็นออก อีกทั้งยังเพิ่มความใส่ใจให้การดีไซน์ด้วยการใช้ความเรียบง่ายมาผสมผสานกับความทันสมัยในยุคปัจจุบัน จนเกิดเป็นอาคารที่เรียบหรู ดูมีระดับ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนเมือง

อีกหนึ่งย่านชานเมืองที่น่าสนใจคือย่านคลอง 4 ลำลูกกา ย่านชานเมืองที่อากาศดี คนยังไม่หนาแน่น แถมยังเพียบพร้อมไปด้วยย่านของกิน และ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้าง BIG C TESCO Lotus หรือ Zpell Future Park รังสิต ห้างขนาดใหญ่ที่เดินกันได้หลากหลายช่วงวัย
 
ย่านคลองสี่นั้นรายล้อมไปด้วยมหาวิทยาลัยคุณภาพมากมาย ตั้งแต่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ โรงเรียนที่น่าสนใจในพื้นที่คือ โรงเรียนนานาชาติบีคอนเฮาส์ โรงเรียนนานาชาติสยาม โรงเรียนโชคชัย มีโรงพยาบาลดีๆ ในพื้นที่มากมายเช่น โรงพยาบาลสายไหม โรงพยาบาลภูมิพล โรงพยาบาลเปาโล รังสิต แถมใกล้ๆ กันยังมี ดรีมเวิร์ล ให้พาเด็กๆ ไปเที่ยวเล่นได้อีกด้วย
 
ที่สำคัญคือ รัฐบาลได้วางแผนโครงการรถไฟฟ้าผ่านย่านลำลูกกาคลองสี่แล้ว โครงการ UNiO Town ซึ่งเป็นโครงการ Town Home ที่ใกล้รถไฟฟ้าถึงสามสาย ทั้งรถไฟฟ้าสายสีเขียว สมุทรปราการ – คูคต สายสีแดงเข้มบางซื่อ – รังสิต และรถไฟฟ้าสายสีชมพูแคราย – มีนบุรี อีกทั้งยังติดทางด่วน โดยห่างจากทางด่วนวงแหวนกาญจนาภิเษกเพียง 3 กิโลเมตร แถมยังใกล้กับทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ ด้วยการเดินทางที่เพียบพร้อมครบครันขนาดนี้ทำให้มีตัวเลือกในการเดินทางเยอะมาก จะเดินทางไปไหนก็สะดวกสบาย
 
ทุกวันนี้คนเมืองเริ่มเบื่อวิถีชีวิตในเมืองที่ซ้ำซาก จำเจ เต็มไปด้วยฝุ่นควัน มลภาวะ การหลีกหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองโดยการมีที่อยู่อาศัยย่านชานเมืองก็เป็นวิธีการเติมพลังที่ดีให้กับตัวคุณเอง และ คนที่คุณรักได้เป็นอย่างดี
 

ข่าวสาร และเรื่องราวที่น่าสนใจ

ขอบคุณสำหรับการติดต่อ
ระบบได้รับข้อมูลของท่านเรียบร้อยแล้ว
ทางเราจะทำการติดต่อกลับไปหาท่านโดยเร็วที่สุด